Canh nấm càng cua
Top 8 trong Top 8 Cách nấu canh nấm thơm ngon, bổ dưỡng nhất
Nguyên liệu:
- 6 cái càng cua
- 150g giò sống
- 8 tai nấm đông cô khô
- 100g bông cải xanh
- 50g cà rốt
- 1.2 lít nước
- Hành tím băm
- 2 nhánh hành lá
- Gia vị: Muối, đường, tiêu, hạt nêm
Cách chế biến:
- Bước 1 Sơ chế nguyên liệu:
- Đầu tiên, bạn đem nấm đông cô khô đi rửa sạch, ngâm nước tầm 20 phút rồi rửa lại, vắt ráo và cắt làm đôi. Cà rốt thì bạn tỉa hoa sau đó cắt lát dày khoảng 3mm, còn bông cải xanh cắt thành miếng vừa ăn.
- Hành lá bạn cắt bỏ gốc, rửa sạch, phần đầu hành chẻ đôi và băm nhỏ, phần hành lá còn lại cắt khúc tầm 2 cm.
- Bước 2 Ướp giò sống và càng cua:
- Giò sống đã có gia vị rồi nên bạn chỉ cần cho thêm ½ muỗng cà phê tiêu, và đầu hành lá băm vào rồi đảo đều. Sau đó, bạn cho vào càng cua ½ muỗng cà phê tiêu với ½ muỗng cà phê hành tím băm trộn đều để càng cua được thơm hơn.
- Bước 3 Tạo hình càng cua với giò sống:
- Bạn chia giò sống ra thành 6 phần. Tiếp theo, bạn cho càng cua vào trong phần giò sống đã chia bọc lại, chừa phần đầu càng ra ngoài.
- Bước 4: Nấu canh nấm càng cua:
- Bạn đặt một nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì bạn cho hết phần bông cải xanh, nấm đông cô, cà rốt đã sơ chế vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng đường đợi tầm 5 - 7 phút.
- Khi rau củ gần chín thì bạn cho phần càng cua đã bọc giò sống vào nấu khoảng 5 - 7 phút nữa, sau đó bạn rắc thêm ít tiêu và hành lá vào rồi tắt bếp.