Canh rau dền nấu tôm
Top 1 trong Top 15 Món canh mùa hè thanh mát ngon miệng nhất
Rau dền là một loại rau có ở mùa hè, có tác dụng làm mát gan, thanh nhiệt và chữa nhức đầu chóng mặt. Tôm là một loại thực phẩm vùng biển, dễ chế biến. Khi kết hợp 2 loại thực phẩm này với nhau sẽ làm cho món canh thêm ngọt ngào, thơm mát.
Nguyên liệu:
- Tôm tươi sống: 200g
- Rau dền: 300g
- Gia vị: hành khô, hành tươi, bột canh, hạt nêm...
Cách thực hiện:
- Rau dền nhặt và rửa sạch, sau đó thái nhỏ hoặc giữ nguyên tùy thích cho vừa ăn.
- Hành tươi đem nhặt sạch, sau đó thái nhỏ. Bóc sạch vỏ hành khô, sau đó băm thật nhuyễn.
- Tôm tươi: rửa sạch, bóc vỏ và bỏ phần đầu đi. Phần thịt tôm ướp 1 chút nước mắm và hạt nêm trong bát nhỏ. Giã nhỏ phần đầu và vỏ tôm cùng với nước, sau đó lọc lấy nước đó.
- Mở lửa bếp và phi hành thật thơm, sau đó cho phần thịt tôm đã ướp vào xào đến khi săn thịt rồi bỏ vào bát.
- Hòa thêm nước vào phần nước lọc tôm cho đủ ăn sau đó đun sôi vừa đủ lửa. Khi nước bắt đầu sôi, vặn nhỏ lửa đi và dùng thìa vớt bọt ra, sau đó cho rau dền cùng thịt tôm đã xào săn vào đảo thật đều.
- Nấu chín rau dền và nêm thêm gia vị. Sau đó múc ra bát và gia đình bạn đã có một món canh rau dền nấu tôm thơm ngon hết ý.