Canh gà nấu khổ qua (mướp đắng)
Top 15 trong Top 15 Món canh mùa hè thanh mát ngon miệng nhất
Nguyên liệu:
- Thịt gà: 300g
- Khổ qua cỡ vừa: 3 quả
- Dứa: 1/4 quả
- Nước hầm xương gà
- Hạt nêm, muối, rau mùi, gừng...
Cách thực hiện:
- Gà xát muối rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn.
- Khổ qua bỏ ruột rồi cắt miếng miếng dày cỡ 2cm.
- Dứa cắt miếng vừa ăn.
- Cho nước vào nồi đun nóng với lửa vừa rồi cho thịt gà vào nấu cùng với khoảng non nửa muỗng nhỏ muối cho đến khi thịt gà chín vừa ăn (khoảng 15 phút).
- Trong khi nấu thỉnh thoảng vớt bọt cho nước canh được trong, sau đó cho dứa vào nấu cùng thêm khoảng 5 - 7 phút, cuối cùng cho khổ qua vào nấu khoảng 1 - 2 phút là được, nêm thêm chút hạt nêm cho vừa ăn.
- Múc canh ra bát, trên rắc rau mùi, dùng nóng hay nguội đều ngon.