Canh mướp đắng nhồi thịt
Top 8 trong Top 15 Món canh mùa hè thanh mát ngon miệng nhất
Mướp đắng có công dụng giải nhiệt và chữa được rất nhiều bệnh. Tuy nhiên vì độ đắng của mướp nên có rất nhiều không ăn được. Hãy thử nhồi thịt vào mướp đắng và nấu canh. Sẽ ngon hơn và dễ ăn hơn nhé!
Nguyên liệu:
- Mướp đắng: 3 quả
- Phần thịt nhồi: 200g thịt nạc, nấm hương, mộc nhĩ, hành khô, hành lá, tỏi, rau mùi.
- Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu...
Cách thực hiện:
- Mướp đắng khi mua về, bạn rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu, sau đó bạn cắt mướp đắng thành các khoanh bằng khoảng 2 đốt ngón tay. Sau đó, dùng thìa moi hết ruột mướp đắng ra.
- Mộc nhĩ, nấm hương đem ngâm trong nước nóng cho mềm ra. Sau đó mang đi rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.
- Cho thịt heo xay, nước mắm, bột canh, mỳ chính vào một tô lớn. Đảo lên cho gia vị trộn đều vào thịt và ướp trong khoảng 20 phút. Sau đó, thêm hành khô đập dập, nấm hương, mộc nhĩ vào đó trộn đều.
- Dùng thìa xúc thịt nhồi cho đầy vào khoanh mướp đắng cho đến khi hết thì thôi.
- Có thể dùng nước xương cho vào nồi đun sôi lên, sau đó nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi thả mướp đắng nhồi thịt vào hầm. Đun lửa to cho đến khi sôi rồi vặn nhỏ lại, thi thoảng mở vung vớt bọt nổi lên trong nồi bỏ đi.
- Đunmướp đắng đủ chín và nên đậy vung khi đun sẽ làm mướp xanh hơn. Sau đó múc canh ra bát và thêm vài cọng rau mùi sẽ khiến bát canh thơm hơn.