Canh cua đồng
Top 4 trong Top 15 Món canh mùa hè thanh mát ngon miệng nhất
Canh cua đồng là một món canh chua chua ngọt ngọt rất thích hợp vào mùa hè nóng bức. Để có một bát canh ngon như vậy, hãy cùng làm theo các bước hướng dẫn dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- Cua đồng: 400g
- Cà chua chín: 3 - 4 quả
- Sấu hoặc me chua: 5 - 6 quả
- Gia vị: hành lá, hành tím, rau ngổ, nước cốt chanh, bột canh, bột nêm, mì chính,...
Cách thực hiện:
- Chọn mua cua đồng còn sống, tươi ngon. Cua mang rửa sạch, bóc bỏ mai, thịt cua cho vào máy xay sinh tố, khều lấy gạch cua để riêng ra bát.
- Cho thêm nước vào máy xay và xay nhuyễn thịt cua trong đó ra. Sau đó thêm một lượng nước vừa đủ để lọc bã cua dễ hơn.
- Lọc 3 lần chỗ cua đã xay nhuyễn đó để lấy hết nước cốt của cua vào nồi với lượng nước vừa đủ ăn.
- Cho hành tím băm nhỏ, cà chua vào chảo đảo chín mềm, cho thêm 2 thìa cà phê hạt nêm vào cà chua, sau đó cho gạch cua vào đảo đều cùng cà chua thành hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.
- Đặt nồi nước cua vừa lọc lên bếp, cho 2 thìa muối vừa đủ vị, 2 thìa nhỏ hạt nêm vào đun sôi vừa đủ lửa.
- Cắt quả sấu hoặc cho quả me vào nồi canh, khi chín thì dằm nhuyễn để giúp nước canh cua thêm chua và thơm.
- Cắt rau ngổ và hành lá vào nồi canh cua, cho hỗn hợp gạch cua cùng cà chua vào nồi. Tuy nhiên không cần khuấy đều sẽ làm vỡ gạch cua trong nồi.
- Đun nước sôi và nêm thêm gia vị cho vừa miệng, sau đó múc ra bát. Vậy là bạn đã có một món canh cua nóng hổi, đủ chất phục vụ cả nhà rồi.