Canh sườn nấu canh dưa chua
Top 12 trong Top 15 Món canh mùa hè thanh mát ngon miệng nhất
Nguyên liệu:
- Xương sườn: 500g
- Dưa chua (nên nấu phần lá cho mềm)
- Tương bần: 1 bát
- Gia vị: Đường, muối, mắm, bột nêm, mì chính...
- Cà chua chín: 2 quả
Cách thực hiện:
- Ninh xương trước khoảng 15-20 phút để lấy bát nước soup nấu canh. Lưu ý vì chúng ta ninh sườn nên không cần luộc qua nước sôi để gạn bỏ hết những chất bẩn như với xương cục. Chỉ cần lúc gần sôi, để lửa vừa phải, vớt hết bọt bẩn để làm cho nước súp của mình thật trong là được.
- Tiếp sau, lấy dưa chua rửa qua nước nếu dưa đã quá chua để giảm độ chua đi một chút nhé.
- Phi hành khô với một chút dầu ăn cho thơm lên rồi cắt cà chua vào xào, sau đó đổ dưa vào xào cùng: nêm một chút mắm, khoảng 2 thìa đường (vị đường nó sẽ làm cho vị chua thanh mát chứ không sợ ngọt).
- Cuối cùng đổ nước xương đã ninh vào nấu cùng ninh nhỏ lửa khoảng 10 phút nữa cho mọi thứ thật mềm là được.
- Nêm nếm lại và tắt bếp rồi mới cắt hành vào là xong.