Canh gà lá giang
Top 11 trong Top 15 Món canh mùa hè thanh mát ngon miệng nhất
Nguyên liệu:
- Đùi gà: 4 cái
- Chân gà: 3 cặp
- Lá giang: 1 bó (khoảng 400gr)
- Gừng, tỏi, ớt, rau mùi, rau ngổ
- Gia vị: muối, bột nêm, đường
- Dầu ăn
Cách thực hiện:
- Sơ chế nguyên liệu: Chặt nhỏ đùi, chân gà, rửa với gừng đập dập, nhặt và rửa sạch lá giang, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, thái lát Sả bóc bẹ, rửa sạch, cắt khúc ngắn, đập dập, rau ngổ, rau mùi tàu nhặt, rửa sạch, thái khúc ngắn
- Đặt nồi lớn lên bếp, cho dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm, sau đó thả đùi và chân gà vào xào sơ.
- Thấy thịt săn lại thì đổ 1 bát tô nước vào hầm gà khoảng 30 phút với xả. Chú ý vừa hầm gà vừa hớt bọt để nước canh được trong.
- Nêm nước gà với 30gr muối, 40gr bột nêm, 40gr đường và ớt, khuấy đều.
- Dùng tay vò nhẹ lá giang cho nát rồi thả vào nồi, đảo nhẹ, đun thêm khoảng 5 phút rồi cho mùi tàu và rau ngổ vào, tắt bếp.
- Múc canh gà lá giang ra tô, cho thêm rau mùi tàu, rau ngổ lên phía trên, dùng chung với cơm nóng.