Canh tôm nấu bầu
Top 7 trong Top 15 Món canh mùa hè thanh mát ngon miệng nhất
Món ăn canh tôm nấu bầu với nguyên liệu dễ mua và không quá đắt. Món ăn này sẽ mang đến cho gia đình bạn thêm hương vị thanh mát của mùa hè oi bức nhé!
Nguyên liệu:
- Tôm đồng: 300g
- Bầu: 500g
- Hành tươi, hành khô, rau mùi.
- Gia vị: mắm, bột nêm, đường, bột canh, mì chính...
Cách thực hiện:
- Tôm đồng rửa sạch. Bóc bỏ phần đầu và phần vỏ để dùng giã lọc lấy nước tôm.
- Phần thịt tôm để riêng.
- Nạo vỏ bầu rồi rửa sạch, dùng dao nạo bào thành sợi, bỏ ruột.
- Phi thơm hành khô với chút dầu ăn cho tôm vào xào. Nêm 1 thìa bột nêm.
- Đặt nồi nước tôm lên bếp đun nhỏ lửa, thêm một thìa bột canh nhỏ. Đợi cho nồi nước tôm sôi, vặn nhỏ lửa để nước của tôm trong nồi không bị vỡ gạch.
- Thả bầu vào nồi và thêm gia vị cho vừa miệng
- Cho phần thịt tôm đã xào vào đun cùng.
- Đun tới khi canh bầu chín. Thả hành hoa thái nhỏ vào, nêm mì chính và tắt bếp, múc canh ra bát. Vậy là gia đình đã có một món canh ngọt tuyệt rồi nhé!