Canh bí đao hầm giò heo
Top 9 trong Top 15 Món canh mùa hè thanh mát ngon miệng nhất
Mùa hè nóng nực, một bát canh bí đao hầm giò heo vừa đủ chất thịt, vừa thanh mát với hương bí đao thơm ngon. Hãy cùng thử chế biến món đó cho bữa cơm gia đình thêm ngọt ngào hơn nhé!
Nguyên liệu:
- Giò heo: 500g
- Bí đao: 300g
- Hành, ngò, tỏi, tiêu xay, dầu ăn
- Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính...
Cách thực hiện:
- Giò heo mang rửa sạch, chặt thành khoanh tròn vừa miệng
- Bí đao gọt vỏ, đem rửa sạch rồi cắt thành miếng vuông vừa ăn.
- Hành, ngò nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ bằng đốt ngón tay.
- Băm nhỏ một ít tỏi, cho vào nồi phi với dầu đến khi vàng thơm. Cho giò heo vào nồi xào sơ rồi cho nước vào nấu sôi cho đủ chín.
- Sau đó cho bí đao vào, đậy vung lại một lúc vừa đủ chín. Sau đó múc canh ra bát và có một bát canh thơm ngon ngày hè oi nóng rồi nhé!