Canh bắp bò nấu khế
Top 14 trong Top 15 Món canh mùa hè thanh mát ngon miệng nhất
Nguyên liệu:
- Bắp bò: 300g
- Khế chua: 2quả
- Hành lá, rau răm, hành khô
- Gia vị: muối, hạt nêm, mì chính, mắm...
Cách thực hiện:
- Bắp bò rửa sạch, để vào ngăn đá tầm 5 phút, cho miếng thịt se lại thì lấy ra thái lát mỏng vừa ăn.Khế chua rửa sạch, cắt bỏ diềm, thái lát khế thành hình ngôi sao.
- Cho bắp bò vào nồi, đun sôi khoảng 5 phút.
- Tiếp theo cho khế vào đun cùng, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ muối, đun đến khi bắp bò mềm.
- Thêm vào nồi canh nửa thìa nhỏ hạt nêm, tiếp tục đun khoảng 3 phút, sau đó tắt bếp rắc hành lá, rau răm đã thái nhỏ vào nồi canh. Múc ra bát lớn làm món canh ăn với cơm.