Canh bí đỏ nấu thịt băm
Top 6 trong Top 15 Món canh mùa hè thanh mát ngon miệng nhất
Nếu bạn muốn có một bát canh vừa đủ dinh dưỡng vừa ngọt miệng thanh mát trong ngày hè thì đừng quên thử món canh bí đỏ nấu thịt băm này nhé!
Nguyên liệu:
- Bí đỏ: 30g
- Thịt nạc: 100g
- Đậu phộng tươi: 100g
- Hành tím, hành lá, rau ngổ, ngò gai
- Gia vị: hạt tiêu, đường, mắm, hạt nêm...
Cách làm:
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng mỏng.
- Hành lá, rau ngổ, ngò gai nhặt và rửa sạch, sau đó cắt nhỏ.
- Thịt nạc băm hoặc xay thật nhỏ, rồi ướp với hạt nêm và một chút đường.
- Băm nhuyễn hành tím và phía đầu màu trắng của hành lá. Trộn với thịt xay rồi nặn thành các viên nhỏ.
- Đậu phộng tươi rửa sạch, giã dập vừa phải.
- Đun nước sôi, cho đậu phộng và thịt viên vào, giảm nhỏ lửa, nấu khoảng 10 phút cho đậu và thịt chín mềm, hớt bỏ bọt và nêm 1 thìa hạt nêm vào.
- Sau đó cho bí đỏ vào nồi, đun sôi cho bí vừa mềm và nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Rắc rau ngổ, ngò gai, hành lá vào đảo thật đều, sau đó múc canh ra tô. Thế là món canh bí đỏ ngọt mát và rất bổ dưỡng đã hoàn thành rồi nhé!