Chả bì lợn

Chả (hoặc giò) bì lợn cũng là món ăn thường xuất hiện trong các bữa cỗ truyền thông của người Việt. Sự kết hợp thêm bì heo giúp món chả thêm lạ miệng, giòn sật sật và hấp dẫn hơn so với chả bình thường. Hãy cùng xem cách chế biến của món chả bì lợn này nhé.


Nguyên liệu:

  • 1,5kg ba chỉ không da
  • 1 chiếc tai lợn
  • 300g bì lợn
  • 200g tiêu hạt
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, lá chuối,…


Cách chế biến:

  • Sơ chế nguyên liệu: Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo sau đó thái mỏng và băm nhỏ. Bì lợn, tai lợn cạo sạch lông và rửa sạch, để ráo. Lá chuối rửa sạch, để ráo nước và hơ qua lửa để lá héo.
  • Đun sôi nước, chần tai lợn, bì lợn qua nước sôi. Sau đó, bạn hãy vớt bì và tai ra, để ráo nước và thái sợi.
  • Trộn đều thịt băm, tai lợn, bì lợn với 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt.
  • Dùng chày giã hỗn hợp trên thành một hỗn hợp nhuyễn mịn, kết dính.
  • Xếp là chuối thành từng lớp và trải một lớp màng bọc thực phẩm lên trên. Tiếp theo, bạn múc chả ra và gói thành hình trụ vừa tay. Sau đó, bạn hãy dùng dây và cột chả lại để hấp. Bước này, bạn lưu ý không nên cột dây quá chặt vì khi hấp chả sẽ nở ra.
  • Đun sôi nước trong xửng hấp sau đó cho cây chả vào hấp khoảng 15 phút thì lật lại và tiếp tục hấp 15 phút. Sau đó, bạn hãy lấy chả ra và để ráo.
  • Mở cây chả, thái lát và thưởng thức.


Nhìn qua có thể hơi nhiều công đoạn và dụng cụ. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể mua sẵn tại nhiều cửa hàng để giúp bữa ăn của gia đình trở nên ít tốn thời gian chuẩn bị hơn.

Chả bì lợn
Chả bì lợn
Chả bì lợn
Chả bì lợn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy