Da heo chiên giòn sốt thái
Top 2 trong Top 10 Món ăn ngon nhất được chế biến từ da heo
Vẫn là món da heo chiên giòn nhưng kết hợp với nước sốt khác - sốt thái. Liệu có gì đặc biệt? Hãy cùng xem cách chế biến món ngon - da heo chiên giòn sốt thái này nhé!
Nguyên liệu:
- Da heo 1 kg
- Lá dứa 2 nhánh
- Ớt 4 trái
- Tỏi 1 củ(củ nhỏ)
- Hành tím 2 củ
- Đường thốt nốt 2 muỗng canh
- Nước cốt chanh 1 muỗng canh
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Muối 2 muỗng cà phê
Cách chế biến:
- Bước 1 - Sơ chế da heo:
- Da heo mua về dùng dao cạo thật sạch bên ngoài da để loại bỏ hết chất bẩn bám trên da và cả lông còn sót lại. Rửa lại với nước cho thật sạch từ 1 - 2 lần.
- Bước 2 - Luộc da heo:
- Bắc lên bếp 1 nồi nước chờ sôi, thêm 1 muỗng cà phê muối vào nồi.
- Khi nước bắt đầu sôi thì thả hết da heo vào luộc, đậy kín nắp luộc trong khoảng 5 - 10 phút, khi thấy da heo chín, mềm thì vớt ra.
- Bước 3 - Cắt và ướp da heo:
- Da heo sau khi luộc xong bạn cho lên thớt rồi dùng dao cắt thành từng lát mỏng dài vừa ăn.
- Cho 1 muỗng cà phê muối vào da heo rồi dùng tay trộn đều, giúp muối thấm đều vào tất cả da heo.
- Bước 4 - Phơi da heo:
- Mang da heo đi phơi dưới ánh nắng trong khoảng 1 ngày, giúp da heo thấm đều muối trong và giòn hơn khi chiên.
- Bước 5 - Chiên da heo:
- Bắc lên bếp 1 chảo dầu đun đến khi dầu sôi thì thả vào 1 bó nhỏ lá dứa, chiên với lửa vừa đến khi có mùi thơm thì thả hết da heo vào chiên.
- Đảo đều để da heo không bị dính vào đáy chảo, chiên đến khi da heo vàng đều, nổi lên mặt chảo thì nhanh tay vớt tất cả lên, cho lên giấy để thấm bớt dầu.
- Bước 6 - Làm sốt thái:
- Bạn lấy 4 trái ớt, 1 củ tỏi, 2 củ hành tím mang đi nướng trong khoảng 15 phút ở mức nhiệt độ 200 độ C.
- Cho hết vào cối giã nhuyễn, thêm vào 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường thốt nốt, 1 muỗng canh nước cốt chanh, trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau là hoàn thành.
Phần da heo chiên giòn rụm vàng ươm bắt mắt, khi ăn có vị mằn mặn do tẩm ướp muối trước đó, giúp da heo giòn hơn hẳn. Bạn có thể chấm kèm với sốt Thái tự pha để tăng hương vị đậm đà cho món da heo chiên thêm bắt vị.