Nem nắm
Top 8 trong Top 10 Món ăn ngon nhất được chế biến từ da heo
Nem nắm cũng là một món khoái khẩu của người Việt mình. Nem nắm khá giống cách làm của nem thính. Tuy nhiên khác ở chỗ chúng ta cần nắm nem thành từng nằm nhỏ vừa ăn. Món ăn này thường được dùng trong các bữa nhậu hoặc các quán bia. Hãy thử làm tại nhà với các bước làm đơn giản sau đây nha.
Nguyên liệu:
- 200g bì lợn
- 500g thịt nạc
- 1 củ tỏi, ớt, thính gạo, lá sung, nước mắm ngon, gia vị.
Cách chế biến:
- Bì lợn cạo sạch lông, thịt lợn rửa sạch và để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, giã nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt lát.
- Đun sôi nước và luộc chín bì lợn và thịt. Bì và thịt vừa chín thì bạn vớt thịt ra để ráo nước, bì lợn vớt ra cho ngay vào bát nước lạnh.
- Bì lợn thái sợi nhỏ, thịt heo cắt lát mỏng và băm nhỏ.
- Trộn đều bì lợn, thịt băm với ớt, tỏi giã nhuyễn, 1 thìa nước mắm cốt, 1 thìa hạt nêm và thêm chút thính gạo.
- Nắm nem thành từng nắm nhỏ vừa ăn.
- Thưởng thức nắm nem, bạn có thể ăn kèm với lá sung, lá đinh lăng, lá ổi và chấm nước mắm tỏi ớt, tương ớt.
Sự hòa quyện của các nguyên liệu đã tạo nên món nắm nem ăn vô cùng đã miệng. Có thể nói, nắm nem chính là món ngon từ bì lợn mà bạn có thể ăn chống ngán trong bữa cơm hoặc làm món nhậu rất hợp lý.