Da heo cuộn giò sống chiên giòn

Da heo cuộn giò sống chiên giòn nghe lạ đúng không? Nhưng bật mí, món ăn này vô cùng ngon và nhiều dinh dưỡng đó. Sự kết hợp này giúp da heo không còn nhàm chán mà trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Cách chế biến cũng không quá cầu kì như tên gọi của nó đâu.


Nguyên liệu:

  • Da heo 500 gr
  • Giò sống 200 gr
  • Nấm hương khô 5 cái (nấm đông cô)
  • Nấm mèo 5 khcái (mộc nhĩ)
  • Chanh 1/2 quả
  • Hành lá 2 nhánh
  • Ngò rí 1 nhánh
  • Đậu phộng 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 100 ml
  • Muối hạt 1 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ đường/ tiêu)
  • Rau ăn kèm 1 ít (húng quế/ húng lủi/ ngò gai)


Cách chế biến:

  • Bước 1 - Sơ chế và luộc da heo
    • Da heo sau khi mua về bạn cạo bỏ thật sạch phần lông còn sót lại (nếu có). Để khử mùi cho da heo, dùng muối hạt xát thật kĩ lên bề mặt và rửa sạch lại với nước.
    • Cắt da heo thành từng miếng hình chữ nhật, chiều dài khoảng 1 gang tay và chiều rộng khoảng 1/2 gang tay.
    • Sau đó, bạn cuộn tròn da heo theo chiều dài rồi dùng dây lạt khô cột chặt cố định 2 đầu của cuộn da heo.
    • Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 lít nước, da heo đã cuộn cùng 1 muỗng canh đậu phộng, 1 muỗng cà phê muối. Luộc khoảng 15 phút đến khi da heo chín thì vớt ra rồi tháo dây lạt và để nguội.
  • Bước 2 - Sơ chế các nguyên liệu khác:
    • Nấm hương và nấm mèo rửa sơ với nước, sau đó đem đi ngâm nước khoảng 30 phút cho nấm nở ra.
    • Khi nấm đã nở thì bạn vớt nấm ra, để ráo rồi cắt nhỏ.
    • Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Các loại rau ăn kèm rửa sạch, để ráo.
  • Bước 3 - Trộn giò sống với gia vị:
    • Cho 200gr giò sống vào tô cùng toàn bộ nấm hương, nấm mèo, hành lá, ngò rí đã cắt nhỏ. Thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
    • Trộn đều và để khoảng 30 phút cho hỗn hợp giò sống thấm gia vị.
  • Bước 4 - Cuộn nhân vào da heo:
    • Đầu tiên, bạn dùng tăm đâm những lỗ nhỏ trên bề mặt của da heo.
    • Kế đến, pha hỗn hợp gồm nước cốt 1/2 quả chanh, 1 muỗng cà phê muối rồi xát đều lên toàn bộ bề mặt của da.
    • Sau đó, bạn múc 1 lượng vừa đủ (khoảng 2 muỗng canh) hỗn hợp nhân giò sống đã trộn rồi cho vào miếng da heo và cuộn lại.
  • Bước 5 - Chiên da heo cuộn:
    • Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 100ml dầu ăn. Đợi dầu sôi thì bạn cho cuộn da heo vào chiên với lửa nhỏ khoảng 15 phút đến khi chín vàng, dậy mùi thơm thì vớt ra, để ráo dầu.
    • Cắt cuộn da heo đã chiên thành từng miếng vừa ăn, trang trí với rau ăn kèm cho thêm hấp dẫn là có thể thưởng thức ngay.


Da heo cuộn giò sống chiên giòn sau khi chín dậy mùi thơm nức mũi cả căn bếp.Phần nhân với giò sống và nấm mềm, ngọt, được bọc bởi 1 lớp da heo giòn tan thật là hấp dẫn phải không nào. Còn chờ gì nữa, thử trổ tài vào bếp bạn nha!

    Da heo cuộn giò sống chiên giòn
    Da heo cuộn giò sống chiên giòn
    Da heo cuộn giò sống chiên giòn
    Da heo cuộn giò sống chiên giòn

    Công Ty cổ Phần Toplist
    Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
    Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
    Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
    Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
    Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy