Chuẩn bị nguồn vốn
Các bạn cần lên kế hoạch chi tiết các khoản chi phí để có sự chuẩn bị chu đáo nhất khi cửa hàng chính thức đi vào hoạt động, để đến khi bắt đầu sẽ không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố này.
Các nguồn vốn cần chỉ như:
- Vốn nhập hàng: Tùy theo quy mô cửa hàng bạn mở và phân khúc khách hàng. Tuy nhiên, ban đầu chỉ nên nhập một lượng hàng trung bình rơi vào khoảng 5 - 8 triệu. Sau một thời gian khi đã xác định được mặt hàng chủ đạo rồi sẽ dễ dàng hơn, khi đó các bạn tập trung nhiều hơn cho các sản phẩm ấy.
- Chi phí thuê địa điểm: Rơi vào khoảng 1 - 2 triệu/tháng với các cửa hàng ở nông thôn, và 3 - 5 triệu/tháng với các cửa hàng ở khu vực thành thị. Mỗi nơi sẽ có những khoảng giá khác nhau căn cứ theo mức sống (vấn đề này bạn đã tìm hiểu trong khi khảo sát).
- Chi phí vận chuyển: Nếu bạn chủ động được phương tiện là tốt nhất, nếu không thì có thể thông qua gửi đồ trên các tuyến xe đường dài, chi phí khoảng 500 - 1 triệu/1 lần nhập.
- Chi phí dành cho các vật dụng trang trí, tủ, kệ: Khoảng 10 triệu đồng, nếu bạn liên hệ được các cửa hàng đang thanh lý thì sẽ giảm đi được đáng kể.
- Tiền dự trù: Khoảng 10 triệu, dành cho xoay vòng vốn, và mở rộng kinh doanh.
- Tổng chi phí khoảng: 30 - 35 triệu