Ốc gạo xào cay

Ngày cuối tuần là thời gian thư giãn của cả nhà sau một tuần học tập và làm việc mệt mỏi đúng không nào! Lúc này là khoảng thời gian các bà, các chị nội trợ nghĩ ra những món ngon nhưng đầy đủ dinh dưỡng và cũng không kém phần thú vị và mới lạ cho gia đình cùng thưởng thức đúng không nào. Hãy thử nghĩ tới món ốc gạo xào cay thơm ngon này nhé.


Nguyên liệu:

  • 1 kg ốc chặt bỏ đuôi
  • 1/2 muỗng tương cà
  • 1 muỗng tương ớt
  • 10 ml rượu vang
  • 1 muỗng cà phê gừng
  • 1 muỗng cà phê tỏi
  • 1 muỗng cà phê ớt băm nhỏ
  • 1 ít muối, bột ngọt, dầu ăn


Cách làm:

  • Bước 1: Phi thơm tỏi với dầu rồi cho ớt tỏi, gừng vào xào chung
  • Bước 2: Đến khi xào có mùi thơm thì bạn cho tương cà và tương ớt vào xào cùng.
  • Bước 3: Sau đó cho ốc vào đảo thật nhanh rồi thêm rượu vang và muối bột ngọt vào xào cùng, khoảng 10 - 12 phút thì tắt bếp
Ốc gạo xào cay
Ốc gạo xào cay
Ốc gạo xào cay
Ốc gạo xào cay

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy