Cua đá rang muối

Trong tất cả các món đặc sản của Cà Mau, chúng ta không thể không nhắc đến các món ăn được làm từ cua, mà nổi tiếng nhất phải kể đến nhất đó là món cua đá rang muối. Ở Cà Mau có rất nhiều loại cua, nhưng có lẽ ngon và quý nhất là cua đá. Vì tập tính lẩn trốn và độ nguy hiểm khi đánh bắt loại cua này, chính vì thế mà khi đến tham quan vùng Đất Mũi cũng nhất định phải tìm ăn cho được món ngon này. Là loại đặc sản quý nhưng nhìn hình dáng bên ngoài lại khác hẳn với những gì chúng ta suy nghĩ. Cua đá có hình dáng khá "bặm trợn", "ù lì", càng to, kích thước khá lớn, trung bình một cá thể cua đá có thể nặng từ bốn đến bảy trăm gam. Do đặc tính càng to, và cứng chắc nên người ta gọi là cua đá.


Cua đá Cà Mau sống tự nhiên không nuôi được, người dân ở đây phải đánh bắt bằng thủ công dùng đèn pin vào buổi tối. Như người ta vẫn nói rằng, cua càng chắc thì thịt càng chắc, riêng cua đá như cái tên cũng đã nói lên là thịt sẽ rất chắc và ngon. Các món ăn chế biến từ cua đá cũng rất đa dạng nào là cua đá hấp bia, bún riêu cua đá, cua luộc và dĩ nhiên không thể quên món cua đá rang muối. Cái vị mằn mặn từ bên ngoài, thịt ngọt dai chắc của cua đá bên trong làm say đắm người dùng. Mà đã một lần thử món ngon bậc nhất này thì sẽ nhớ mãi cái mùi vị biển cả mênh mông của quê hương Cà Mau.

Cua đá Rang muối
Cua đá Rang muối

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy