Cháo cá kèo - Rau đắng đất

Cà Mau có rất nhiều loại hải sản ngon, trong đó có cá kèo. Khi nào mùa, lượng cá kèo thu hoạch ở đây rất nhiều nên người dân thường chế biến thành các món ăn vô cùng đa dạng, như khô cá kèo, cá kèo gác bếp,... Cháo cá kèo - Rau đắng đất không chỉ là món ăn bổ dưỡng được nhiều người yêu thích, mà còn được người Cà Mau dùng như phương thuốc giải rượu.


Cháo cá kèo là một món ăn bình dân ở xứ Cà Mau. Cá kèo sau khi được bắt về, sẽ được rửa sạch với than tro, và muối trắng để sạch nhớt. Cháo trắng sẽ được nấu từ cơm nguội đêm trước, nêm nếm với muối, đường, nước mắm, tiêu xây,... cá kèo được cho vào sau cùng, khi cháo đã bắt đầu nỡ, nấu đến khi cháo nở hết thì cá kèo cũng vừa chín tới, thịt còn nguyên thớ không bị nát. Khi thưởng thức, thực khách được hướng dẫn cho một ít rau đắng đất và tiêu xây dưới cùng của bát, sau đó cho cháo cá kèo đang nóng lên trên. Đố nóng của cháo sẽ làm cho rau ở dưới chín vừa giòn, và còn độ tươi nhất định không bị gục. Khi dùng có thể cho thêm nướng mắm nhỉ, hoặc nước tương để dậy mùi tùy khẩu vị. Món ăn này có khá nhiều chất dinh dưỡng và cũng dễ thưởng thức không kém thực khách. Khi thưởng thức, bạn có thể cho thêm một trứng gà ta để tăng thêm dinh dưỡng cho món ăn.

Cháo cá kèo - Rau đắng đất, trứng gà
Cháo cá kèo - Rau đắng đất, trứng gà
Cháo cá kèo - Rau đắng đất
Cháo cá kèo - Rau đắng đất

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy