Các loại khô hải sản
Hải sản là một trong những đặc trưng của vùng đất Cà Mau, được nhiều du khách biết đến, các món được chế biến từ hải sản cũng nhiều vô kể. Vùng này trù phú, hải sản dư dả còn được mang đi làm mắm, làm khô. Những món hải sản làm khô của Cà Mau được yêu thích bởi sự sáng tạo, kỳ công trong chế biến cùng với đó là độ tươi ngon của hải sản được lưu giữ trong các loại khô hải sản. Các loại khô hải sản nổi tiếng có thể kể đến như tôm khô, cá khô, mực khô,... Tôm khô thì còn có khô tôm tích, tôm thẻ, tôm bạc, tôm đất,... Cá khô thì nhiều vô kể, hầu như loài cá nào mà dân Cà Mau bắt được thì cũng có thể mang đi làm khô. Còn với mực, nổi tiếng nhất phải điểm mặt khô mực chính gốc Sông Đốc được làm từ mực lá to và ngọt.
Đặc biệt khi nói về đặc sản tôm khô của Cà Mau không thể không nhắc đến tôm khô Rạch Gốc. Không chỉ có tiếng trong nước mà hiện nay tôm khô Rạch Gốc được biết đến ở các thị trường thế giới như Châu Âu hay các nước EU. Để có được sản phẩm mang hương vị đặc trưng của rừng, biển, người dân Cà Mau có những bí quyết riêng khi luộc tôm. Các món khô hải sản ở Cà Mau được thực khách yêu thích và đánh giá cao bởi hương vị đặc trưng, và đa dạng chủng loại. Các món ngon từ khô có thể kể đến như khô nướng, khô làm gỏi,... Nếu có dịp, bạn hãy về Cà Mau và thử thưởng thức các món khô hải sản nhé.