Vọp nướng chấm muối tiêu

"Nhất nướng - Nhì kho - Tam xào - Tứ luộc" nhân gian thường truyền tai nhau về cách chế biến thức ăn sao cho ngon nhất, giữ được hương vị gốc nhất, đứng đầu phải kể đến các món nướng, đồ nướng luôn là những món ăn hấp dẫn, được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, khi về Cà Mau mà bạn không thưởng thức các món nướng như tôm nướng, cá nướng... đặc biệt là vọp nướng chấm muối tiêu, một đặc sản nổi bật của Cà Mau thì cũng giống như việc bạn đi Spa mà không săn được mây vậy.


Là một sinh vật thuộc họ thân mềm, vọp có hình dạng khá giống một số loài sinh vật thân mềm khác như sò, hay ngao,... Tuy vậy, vẫn có nhiều đặc điểm khá nổi bật để phân biệt vọp với các loại thân mềm khác như vọp có kích thức to hớn, hay có vỏ thường nhẵn nhụi hơn,... Một đặc điểm nữa là thịt vọp rất ngọt, và giòn đặc biệt là vọp rừng, tự sinh sản tự nhiên thì thịt còn ngọt và ngon hơn. Món vọp nước được chuẩn bị khá đơn giản, chỉ cần rửa sạch vọp, chuẩn bị bếp than sau đó cho vọp lên nướng. Tùy vào khẩu vị của từng người mà người thích ăn vọp nướng chín vừa tới, người lại thích ăn vọp chín kỹ, khô nước. Dù là thưởng thức kiểu nào thì thịt vọp vẫn giữ được độ ngọt và giòn vốn có, chưa kể khi dùng chung với muối tiêu, càng làm tăng hương vị của món ăn. Ngoài vọp nướng, bàn có thể "order" thêm nhiều món được chế biến từ vọp khác như vọp hấp xả, vọp kho tiêu, vọp,... Nếu có dịp về lại Cà Mau, bạn đường thưởng thức món vọp nướng chấm muối tiêu này nhé.


Vọp nướng trên bếp than hồng
Vọp nướng trên bếp than hồng
Vọp nướng
Vọp nướng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy