Cua sốt ớt - Singapore
Chỉ cần nghe thấy tên món ăn thôi đã thấy vị hấp dẫn cay cay của ớt và cua rồi. Món ăn cua sốt ớt là món ăn đặc sản của đất nước Singapore. Món ăn cua sốt ớt không thể thiếu vị cay nồng, vị đậm đà hương thơm của biển hòa quyện trong nước sốt sánh mịn thơm nức của ớt, tỏi, gừng và trứng. Khi thưởng thức món ăn, thực khách gỡ thịt cua, chấm sốt rồi mới ăn. Khi đó, vị tươi ngọt của cua hòa quyện cùng thứ nước sốt cay cay vị sóng sánh sẽ khiến thực khách khó mà quên mùi vị hấp dẫn đến tuyệt này.
Món ăn này có nguyên liệu chính là cua, vì vậy bạn cần “bỏ túi” một số lưu ý trong cách chọn lựa để có thể thưởng thức một món ngon chuẩn hương, chuẩn vị. Theo đó, chỉ nên lựa chọn những con cua còn tươi sống. Đối với cua thịt, bạn xem màu lớp da giữa kẹt khuỷu trên càng cua, nếu có màu đỏ hồng hoặc hồng sậm thì là cua nhiều thịt. Đối với cua gạch, bạn kiểm tra bằng cách bóp vào mai cua, nếu mềm thì chứng tỏ thịt bị ốp, ít gạch còn nếu cứng thì có nghĩa cua chắc thịt, gạch nhiều và đạt tiêu chuẩn.