Bò nướng Bulgogi - Hàn Quốc
Bulgogi là món thịt nướng nổi tiếng nhất của Hàn Quốc, món này gồm những lát thịt bò mỏng được ướp trong nước sốt và sau đó nướng lên. Bulgogi là ví dụ duy nhất về việc ướp thịt rồi nướng trong lịch sử ẩm thực Hàn Quốc. Thịt bò nên được ướp ít nhất 12 giờ để thịt mềm và ngấm đều hương vị. Các loại rau như nấm, cà rốt và bắp cải, có thể được thêm vào để tạo ra một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.
Mặc dù thịt bò ướp Hàn Quốc này thường được nướng bằng than tại các nhà hàng và gia đình. Nhưng có rất nhiều biến thể vùng miền về cách chế biến món ăn này. Song song với đó, người ta có thể chọn nướng chín hoặc tái, tuỳ khẩu vị cá nhân. Theo Tạp chí đánh giá Hàn Quốc, Bulgogi bắt đầu xuất hiện từ thời Goguryeo (37 trước Công nguyên đến năm 668 sau Công nguyên), ở dạng thịt bò xiên nướng. Nó được coi là món ăn đặc biệt để phục vụ hoàng gia Triều Tiên. Sau đó vào những năm 1800, với sự ra đời của vỉ kim loại, người Hàn Quốc bắt đầu ướp những miếng thịt bò mỏng và sau đó nướng lên trên những tấm lưới này. Chúng được gọi là Neobiahni Gui, thực sự sử dụng những lát thịt bò dày hơn những gì được sử dụng ngày nay.