Daulat Ki Chaat - Ấn Độ
Có thể nói Daulat Ki Chaat là món ăn vặt mê hoặc nhất của đất nước Ấn Độ, và không thể kể đến là một trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Món ăn này, xốp mềm làm từ sữa trâu trông thì bồng bềnh như mây, bên trên có rắc nghệ tây màu vàng đậm, sữa đặc với ít đường. Khi bạn ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngậy tan chảy quyến rũ trong miệng.
Khi thưởng thức món ăn này, người ta sẽ dùng thìa gạt thành từng vạt mỏng, cho vào đĩa hoặc cốc, trên rắc hạt hồ trăn xay mịn, sữa đặc và ít đường. Nó thường được bán vào sáng sớm bởi chỉ lúc này, những váng sữa mới còn nguyên mịn, không bị cái nắng nóng giữa trưa làm cho “sụp đổ”. Ăn bằng một thìa gỗ, cảm giác đầu tiên của bạn là như nếm bơ, mọi thứ ngay lập tức tan, để lại cảm giác mềm béo của của kem sữa và vị ngọt đường tao nhã. Một lúc sau, các giác quan bắt đầu bị hương vị tinh tế của nghệ tây, quả hồ trăn chinh phục. Món này thường được bán từ lễ hội Diwali vào tháng Mười.