Dim sum - Trun Quốc
Top o trong Top 16 Món đặc sản ngon nhất châu Á
Dim sum là món ăn truyền thống lâu đời của người Trung Quốc, nhất là tại vùng Quảng Đông. Dim sum là món điểm tâm được chế biến chủ yếu từ nguyên liệu bột gạo, bột mì… và các loại nhân thịt, nhân hải sản được hấp bằng những rổ tre. Và có tổng cộng trên dưới 100 loại khác nhau tạo nên một hình thức ẩm thực ở trung quốc và thường được phục vụ cho bữa sáng.
Dim sum có các món hấp như há cảo, sủi cảo, bánh bao, bánh bao chỉ, xíu mại, bánh bao xá xíu, bánh hẹ,... Ngoài ra, còn có các món chiên. Để thưởng thức dimsum được ngon hơn và tốt cho hệ tiêu hóa thì người dân ở đây thưởng thức dim sum cùng với trà.