Vịt quay Bắc Kinh - Trung Quốc
Nói đến Trung Quốc, chắc hẳn bạn đã từng được nghe với món đặc sản "vịt quay Bắc Kinh" của đất nước này. Điều làm vịt quay Bắc Kinh trở nên đặc biệt và hấp dẫn từ bao lâu nay chính là lớp vỏ giòn màu nâu ruộm căng bóng cùng với lớp thịt mềm thơm ngon trứ danh, khiến bạn sẽ thèm ăn nữa. Vịt Quay Bắc Kinh đặc biệt ở chỗ da vịt rất mỏng, giòn, có màu vàng sậm, khi ăn cảm giác vị béo ngậy, đi kèm theo đó là gia vị được chế biến theo cách đặc biệt khiến người ăn đều cảm nhận được vị đậm, ngon của thịt vịt, cũng từ đó đến nay vịt quay bắc kinh chính là nét ẩm thực đặc trưng của người dân Bắc Kinh nói riêng và nền ẩm thực Trung Hoa nói chung.
Lai lịch món này có lẽ từ thời nhà Nguyên đến đầu thế kỷ XV, món này đã nổi tiếng được các vua chúa Minh triều ưa thích. Vịt quay Bắc Kinh, cùng với môn "Kinh kịch" được người Bắc Kinh tự hào làm thương hiệu riêng khi đề cập đến văn hóa thủ đô Bắc Kinh cho người nước ngoài. Để có được một món ăn nức lòng thực khách tứ phương, người Trung Quốc đã thật thận trọng để có được những công thức chế biến món vịt quay Bắc Kinh nổi tiếng này.