Pad Thái - Thái Lan
Pad Thái tuy là món ăn dân dã, giản dị nhưng món ăn này có thể chiếm trọn cảm tình của những cái miệng khó tính nhất. Khi mì chiên lên rồi trộn cùng với nước sốt tôm, me, đậu phụ, bột ớt và nhiều thành phần nguyên liệu khác nhau khiến bản thân món ăn này trở nên hấp dẫn và khác biệt. Pad Thái ngon nhất là ở cửa hàng Thip Samai nằm trên đường Mahachai, Old City, thủ đô Bangkok.
Để thưởng thức Pad Thai ngon đúng vị, bạn nên ăn đúng cách. Người Thái ăn Pad Thai như món ăn chính, gia vị của món mì xào này được chế biến theo phương pháp truyền thống, có vị chua, cay, mặn, ngọt và đắng. Những nguyên liệu của món Pad Thái không cay, vì vậy nên cho ớt sấy khô vào, khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị đắng từ lá hẹ và vị chát của hoa chuối và vị chua của nước chanh. Để ăn Pad Thai ngon nhất bạn cũn nên cho thêm mắm, đường vào nêm nếm cho vừa vị ăn. Món mì xào nổi tiếng này có nguồn gốc từ Trung Quốc và do đầu bếp Thái Lan sáng tạo thành món ăn đặc sản của xứ sở chùa Vàng.