Gỏi cuốn – Việt Nam
Top o trong Top 16 Món đặc sản ngon nhất châu Á
Gỏi cuốn hay còn được gọi là nem cuốn là một món ăn khá phổ biến ở Việt Nam.Để làm ra món gỏi cuốn ngon cần có các nguyên liệu như rau xà lách, giá, rau thơm, húng quế, tía tô, tôm khô, rau thơm, thịt luộc, tôm tươi.. tất cả được cuộn trong vỏ bánh tráng mềm dẻo.
Khi thưởng thức món gỏi cuốn thì người ăn có thể để vào trên bánh tráng các loại rau, nhân thịt và bún để ăn đầy đủ hương vị và no hơn. Nước chấm ăn cùng với món gỏi cuốn có thể là nước mắm ớt hay là mắm nên tùy thuộc vào khẩu vị của người dùng từng địa phương.