Lechón – Philippin
Khi nhắc đến các món ăn truyền thống nổi tiếng ở Philippines thì không thể thiếu Lechon Baboy. Món này chính là thịt heo quay với lớp da giòn, sáng bóng và hương vị đậm đà. Người đầu bếp thường ướp thêm sả, lá nguyệt quế, hạt tiêu, cây hồi để tăng thêm vị cho món ăn. Khi đi du lịch Philippines vào các dịp lễ hội hay ngày kỉ niệm đặc biệt thì du khách sẽ thấy người địa phương luôn có nấu món Lechon Baboy.
Lechón là một món ăn truyền thống của đất nước Philippin. Lechón thực chật là lợn sữa được quay trong nhiều giờ bởi nhiệt độ của than củi. Trong quá trình quay này, nhiệt độ vừa phải của than củi làm cho thịt có lớp da bên ngoài còn lớp thịt bên trong thì mềm, ngọn và mọng nước đặc biệt là đem đến một hương vị rất tự nhiên. Và đây là món ăn được chuẩn bị trong các dịp, các ngày đặc biệt trong năm của người dân Philipin.