Thịt bò Kobe - Nhật Bản
Thịt bò Kobe là loại thịt bò nổi tiếng trên thế giới và cũng là đặc sản của thành phố Kobe. Thịt bò Kobe là một trong ba giống bò Wagyū có thịt ngon nhất với hương thơm nhẹ nhàng, vị béo quyện cùng với những thớ thịt mượt mà như tan dần ngọt trong miệng khi bạn ăn. Điều này đã giúp cho thịt bò Kobe được xếp vào hàng rất "cực phẩm". Có được thứ thịt ngon như vậy, các kỹ thuật để nuôi dưỡng loại con bò này cũng rất đặc biệt và kỳ công.
Ở Nhật Bản có rất nhiều núi lửa (cả ngủ đông lẫn đang hoạt động), điều này khiến nhiều vùng đất xung quanh núi lửa trở nên giàu dinh dưỡng, khiến cho rau củ, hoa màu được nuôi trên vùng đất này có chất lượng tốt nhất. Chế độ ăn uống của bò Kobe thuần cỏ được nuôi trồng trên đất này. Nhiều trang trại nuôi bò thường trộn cả các loại hạt như ngô và ngũ cốc cho bò để chúng lớn nhanh. Tuy nhiên bò Kobe lại ăn thuần cỏ, và chỉ được giết thịt sau 30 đến 40 tháng. Nghĩa là một con bò Kobe phải mất đến 3 năm mới đạt đến ngưỡng tốt nhất để giết thịt, điều này khiến chúng sống lâu hơn các loại bò bình thường những hai năm.