Cao lầu

Cao lầu là tên gọi một món đặc sản tại 3 tỉnh miền Trung Việt Nam là Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều du khách thì thưởng thức món cao lầu tại Hội An (Quảng Nam) mới đúng điệu và hấp dẫn nhất. Nguồn gốc của món ăn này cho đến nay vẫn gây nhiều tranh cãi. Có ý kiến cho rằng, cao lầu có nguồn gốc từ món mì udon của Nhật Bản. Người khác lại bảo cao lầu là món ăn bắt nguồn từ Trung Quốc, đọc trại từ “cao lâu”, nghĩa là muốn ăn thì phải lên lầu.


Về hình thức, cao lầu khá giống mì Quảng nhưng lại cầu kì hơn về cách chế biến và thưởng thức. Sợi cao lầu được làm từ gạo ngâm bằng tro củi tràm lấy từ mảnh đất Cù Lao Chàm, sau đó xay cùng nước giếng Bá Lễ để giữ được hương vị cổ xưa. Cao lầu chỉ dùng với thịt heo xá xíu. Ngoài ra còn các nguyên liệu khác đi kèm như rau thơm Trà Quế, tóp mỡ hoặc bì lợn chiên giòn và đậu phộng rang giã nhỏ.Cao lầu thường được bán tại các quán ăn trên tầng 2 để thực khách có thể vừa thưởng thức món ăn vừa thưởng ngoạn không khí phố cổ Hội An.

Cao lầu
Cao lầu
Cao lầu
Cao lầu

Top 11 Món ăn hấp dẫn khách du lịch khi đến Việt Nam

  1. top 1 Bánh mì
  2. top 2 Chả cá Lã Vọng
  3. top 3 Bánh cuốn
  4. top 4 Bún bò Huế
  5. top 5 Mì Quảng
  6. top 6 Cao lầu
  7. top 7 Gỏi cuốn
  8. top 8 Bánh xèo
  9. top 9 Bánh khọt
  10. top 10 Bún chả
  11. top 11 Phở

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy