Ăn giá đỗ không được nấu chín


Giá đỗ là món ăn quen thuộc trong các gia đình. Không thể phủ nhận được những lợi ích về dinh dưỡng mà giá đỗ mang lại cho sức khỏe con người. Nhưng chúng có thể trở thành còn dao 2 lưỡi nếu khi chế biến bạn quên mất những quy tắc trong việc lựa chọn những thực phẩm nấu cùng. Có thể nói, giá đỗ là loại thực phẩm rất ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên ăn giá đỗ có nguy cơ ngộ độc rất cao bởi. Vì giá đỗ được làm ở nhiệt độ 30- 35 độ C, đây là môi trường tốt cho vi sinh vật phát triển.


Ngoài ra, mọi người thường có thói quen ăn sống giá đỗ vì nghĩ nó bổ dưỡng hơn nấu chín. Tuy nhiên, nếu ăn sống giá đỗ chưa được rửa sạch sẽ hoặc nấu chưa chín sẽ gây chướng bụng đầy hơi, buồn nôn, chóng mặt và khó tiêu. Vì vậy, khi dùng giá bạn nên chần qua nước sôi, rửa và ngâm nước sạch kèm theo ít muối. Nếu có thể bạn nên hạn chế ăn giá đỗ chần hay giá đỗ sống.

Không nên ăn giá đỗ khi chưa được nấu chín
Không nên ăn giá đỗ khi chưa được nấu chín

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy