Đậu phụ Tứ Xuyên
Ẩm thực Tứ Xuyên là một bộ phận cực kỳ quan trọng trong nền ẩm thực Trung Hoa, trong đó không thể không nhắc đến món đậu phụ cay Tứ Xuyên trứ danh, ai cũng đều biết đến. Đây là một món ngon có từ thời nhà Thanh, được chế biến từ các thành phần như đậu phụ non, thịt bằm, sa tế cùng nhiều loại gia vị đặc trưng của Tứ xuyên tạo nên một món ăn độc đáo đặc trưng. Đậu phụ Tứ Xuyên khi ăn có vị cay, nóng đặc biệt, một khi đã nếm qua thì không thể cưỡng lại, dùng để ăn kèm với cơm. Đây không chỉ là một món ăn phổ biến của người Trung Quốc mà còn rất được du khách yêu thích và không thể không nếm thử một khi đã đặt chân đến đây.