Sủi cảo
Sủi cảo là một món điểm tâm rất đặc trưng của Trung Quốc, được chế biến bằng phương pháp hấp. Đây là một loại bánh được người dân Trung Quốc làm món ăn chính trong dịp mừng năm mới, một loại bánh cổ truyền giống như bánh chưng của Việt Nam. Món bánh biểu trưng cho sự may mắn, sum họp đầu năm của tất cả thành viên trong gia đình.
Bột làm bánh sủi cảo bao gồm hai loại là gạo nếp và gạo tẻ. Về phần nhân bánh, tùy vào sở thích khác nhau của từng người, người ta có thể chế biến nhân bánh từ thịt lợn hoặc thịt bò cùng các loại rau được băm nhuyễn và trộn đều. Bánh có hình bán nguyệt, dùng kèm theo nước sốt hoặc mì đều rất ngon và hấp dẫn.