Lẩu cay Tứ Xuyên
Lẩu cay Tứ Xuyên không chỉ là một món ăn mang thương hiệu Tứ Xuyên mà còn là tinh hoa của lẩu Trung Hoa nói chung. Món lẩu ngon nức mũi, có tiếng gần xa, chỉ cần nhìn thôi đã thấy cảm giác thèm ăn trong lòng, vị thơm, vị ngon và vị cay đọng ngay trên đầu lưỡi thật khó cưỡng. Hai yếu tố quyết định sự thành công của lẩu cay Tứ Xuyên là nước lẩu và nước chấm ăn lẩu.
Để nấu được nước lẩu Tứ Xuyên ngon cần trải qua rất nhiều giai đoạn cầu kỳ như xương hầm kết hợp nhiều gia vị khác chỉ có ở vùng đất Tứ Xuyên. Nước lẩu ngon là nước lẩu đã thấm nhuần vị ngọt từ xương, vị chua thanh thao của giấm và vị thật cay vừa ăn vừa xuýt xoa của ớt thì mới đạt được yêu cầu. Thực phẩm ăn kèm với lẩu cũng khá đa dạng bao gồm thịt gà, thịt bò, rau củ tươi ngon. Tất cả đã tạo nên hương vị của món ngon số một Trung Quốc, chinh phục biết bao thực khách sành ăn.