Dê tái

Nguyên liệu:

  • 500gr thịt dê ba chỉ
  • 2 quả chanh
  • 1 quả ớt tươi
  • Vừng (mè) rang chín
  • 1 nhánh gừng
  • 1/2 quả dứa (thơm)
  • 4 cây sả
  • 1 phần dừa nạo
  • Rau ngổ
  • Gia vị đầy đủ

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sơ chế thịt dê, khử mùi hôi của dê.
  • Chanh vắt lấy nước cốt.
  • Ớt thái nhỏ. Sả đập dập.
  • Gừng thái chỉ.
  • Dứa ép lấy nước.
  • Vừng rang đập dập
  • Rau ngổ lấy phần ngọn, rửa sạch.

Bước 2: Ướp và hầm sơ thịt dê

  • Thịt dê ướp với sả + gừng + hạt nêm sau đó cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút.
  • Dùng đũa xuyên thử vào trong, nếu xuyên qua thì vớt thịt ra, cho vào ngăn đá khoảng 1- 2 tiếng để thịt chắc, không bị bở, nát.
  • Tiếp theo thái thịt thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Bước 3: Pha nước chua ngọt

  • Chuẩn bị một bát con để pha nước. Dùng 2 thìa canh đường + 1 thìa cafe muối + nước cốt chanh + 3 thìa nước ép dứa + ớt. Trộn đều tất cả các nguyên liệu.

Bước 4: Làm dê tái

  • Rau ngổ + 2 thìa vừng rang đập dập + 1/2 sả băm + 1 nhúm dừa nạo đem trộn cùng thịt dê.
  • Tiếp theo rưới nước chua ngọt lên bên trên, đảo nhẹ cho tất cả các nguyên liệu quyện vào nhau.
  • Cuối cùng chỉ cần xếp món ăn lên đĩa và thưởng thức cùng với lá mơ, diếp cá, bạc hà, chuối xanh.
Dê tái
Dê tái
Dê tái
Dê tái

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy