Thịt dê nướng sa tế

Nguyên liệu:

  • 400gr thịt dê
  • 1 lọ sa tế
  • 1 nhánh gừng
  • 5 nhánh sả
  • Rượu trắng
  • 1 củ tỏi
  • Ớt
  • Chao
  • 4 – 5 muỗng mè rang (vừng)
  • Rau sống ăn kèm
  • Gia vị đầy đủ

Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn có thể chọn phần sườn dê hoặc đùi dê để làm món dê nướng sa tế. Sơ chế thịt dê, chặt thành từng miếng vừa ăn.
  • Sả băm nhỏ. Ớt thái nhuyễn. Gừng bỏ vỏ, băm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Các loại rau sống đem rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng 30 phút rồi vớt ra, để ráo nước.

Bước 2: Ướp thịt dê

  • Ướp thịt dê cùng với 1 thìa cafe muối + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa cafe bột ngọt + 1 thìa cafe đường + 1 gói ngũ vị hương + 3 thìa sa tế+ 1 thìa dầu ăn. Trộn đều nguyên liệu, ướp thịt khoảng 15 – 20 phút.

Bước 3: Làm sa tế

  • Trong khi ướp thịt dê, bạn làm sa tế. Bắc chảo lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn rồi cho tỏi, sả băm nhuyễn vào đảo đến khi dậy mùi thơm, nêm thêm chút đường, bột ngọt, muối vào đun sêm sêm một chút nước đến khi các nguyên liệu quyện lại với nhau thì tắt bếp.

Bước 4: Nướng thịt dê

  • Xếp lần lượt từng miếng thịt lên vỉ, nướng trên bếp than hồng là ngon nhất. Lật đều miếng thịt để không bị cháy.

Bước 5: Pha nước chấm

  • Chuẩn bị một bát nhỏ, cho tỏi băm, ớt băm, đường, bột ngọt, chao, sa tế vào đảo đều tất cả nguyên liệu.
  • Đợi đến khi thịt chín thì gắp ra đĩa, thưởng thức cùng rau sống. Khi ăn, bạn rắc thêm lên trên mặt một chút vừng rang nhé.
Thịt dê nướng sa tế
Thịt dê nướng sa tế
Thịt dê nướng sa tế
Thịt dê nướng sa tế

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy