Thịt dê hấp

Nguyên liệu:

  • 500gr thịt dê ba rọi hoặc bụng dê
  • 5 nhánh sả
  • 100gr tía tô, lá chanh
  • 1 quả ớt sừng
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • Tương bần
  • Gia vị: bột ngọt, sa tế, tiêu xanh, đường, muối, bột canh

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sơ chế thịt dê cho hết mùi hôi, thái thành từng miếng vừa ăn.Lá tía tô, lá chanh rửa sạch, thái nhỏ.
  • Sả bóc vỏ ngoài, thái lát thành từng miếng.
  • Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
  • Ớt sừng thái thành từng lát.

Bước 3: Ướp thịt dê

  • Để món thịt dê hấp thơm ngon, ngọt thịt, bạn nên ướp thịt dê.
  • Nước ướp thịt dê gồm: Hành tím, tỏi băm, sả băm nhuyễn, gừng thái chỉ, hạt nêm, tiêu xanh đập dập, nước mắm, bột canh. Cho hỗn hợp vào máy xay nhuyễn sau đó đem ướp vào thịt dê. Cách ướp này sẽ giúp thịt dê ngấm đều gia vị, khi hấp miếng thịt mềm và thơm. Ướp thịt khoảng 10 – 15 phút.

Bước 3: Hấp thịt dê

  • Dùng nồi hấp cách thủy , lót 2/3 sả bên dưới, đặt những miếng thịt lên trên, tiếp tục cho lá tía tô, gừng, sả, ớt còn lại vào nồi hấp cùng.
  • Trong khi hấp thịt thì bạn pha nước mắm chấm.
  • Nếu như có tương bần thì sử dụng tương bần còn không có tương bần thì pha nước chấm.
  • Dùng nước chao + đường + bột ngọt + dầu hào khuấy đều lên.
  • Hấp thịt dê trong 40 phút thì tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức.
Thịt dê hấp
Thịt dê hấp
Thịt dê hấp
Thịt dê hấp

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy