Ốc xào cay
Top 1 trong Top 15 Món ngon nhất từ Ốc - Ngao - Sò
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Ốc cỡ vừa
- Hành, gừng, tỏi
- Ớt tiêu xanh, đỏ
- Tiêu khô
- Ớt khô
- Nước mắm
- Rượu trắng
- Đường
- Giấm
- Tương ớt
Cách làm:
- Ốc mua về rửa sạch. Đem ngâm trong nước muối hoặc nước vo gạo khoảng 1 ngày cho nhả hết nhớt bẩn.
- Rửa lại ốc bằng nước sạch.
- Cắt bỏ đuôi ốc.
- Hành lá cắt khúc vừa, tỏi bóc vỏ thái lát, gừng thái lát, ớt tiêu xanh, tiêu đỏ cắt ngắn.
- Đổ dầu vào chảo, phi tỏi gừng cho thơm.
- Cho tiêu khô vào đảo đều.
- Cho ốc vào xào, nêm nước mắm, rượu trắng, đường, một ít tương ớt và một ít giấm đảo đều tay.
- Khoảng 15 phút sau thêm ớt khô vào đảo cùng.
- Thêm ớt tiêu xanh, ớt tiêu đỏ vào xào chín.
- Cuối cùng cho hành lá vào, đảo thêm 1 phút thì tắt bếp.
Vậy là bạn đã hoàn thành món ốc xào cay ngon tuyệt này rồi. Với món này, bạn chỉ mất công ngâm ốc qua một đêm và sơ chế ốc sạch thôi, còn cách làm cũng khá đơn giản phải không?
Chúc các bạn thành công với món ốc xào cay này nhé!