Gà nướng KonPlông
Gà nướng vốn là món ăn nhắc đến đã cảm thấy vô cùng hấp dẫn. Thế nhưng gà nướng Kon Plông còn được coi là món ăn đặc sản hàng đầu mê hoặc của vùng núi rừng Tây Nguyên.
Đây là loại gà được nuôi ở trong bản. Để làm món Gà nướng KonPlông, gà được làm sạch sau đó mổ moi (ở phao câu) rồi dùng cây xiên từ hậu môn lên đầu, cho sả (đập dập), lá chanh vào trong bụng, khâu lại. Sau đó quết hành phi, xì dầu bên ngoài con gà rồi nướng trên bếp than.
Vừa nướng vừa tiếp tục quết hành phi, xì dầu lên. Khi ăn, xé gà ra từng miếng và chấm với muối ớt. Món gà nướng đẫm vị hơn khi được nhấm nháp bên ché rượu cần nồng đượm.