Sò huyết sốt bơ đậu phộng
Nhắc đến đậu phộng thì không thể bỏ qua bơ đậu phộng thần thánh và món sò huyết sốt bơ đậu phộng cay đặc biệt chắc chắn sẽ khiến các bạn thích mê cũng như cung cấp nhiều dưỡng chất giúp "hành trình tăng cân" diễn ra thuận lợi hơn.
Nguyên liệu:
- 300gr sò huyết
- 15gr bơ lạt
- 30gr hành tây
- 5gr hành tím băm
- 15gr tỏi băm
- 1 muỗng canh tương ớt
- 1 muỗng canh sa tế
- 2 muỗng canh bơ đậu phộng
- 1 muỗng canh nước cốt dừa
- 50ml rượu trắng
- 10gr rau răm
- 2 trái ớt
Cách làm:
- Sò huyết ngâm với nước có vài trái ớt đập dập cho nhả hết cát, chà sạch vỏ. Phi thơm 5gr bơ lạt với 5gr hành tím băm, 5gr tỏi băm. Sau đó, cho sò huyết vào xào, thêm 50ml rượu trắng, xào khoảng 2 phút đến khi sò huyết vừa chín thì tắt bếp. Tách bỏ 1 vỏ sò huyết, để lại 1 vỏ
- Phi thơm 10gr bơ lạt với 30gr hành tây cắt hạt lựu, 10gr tỏi băm. Sau đó, thêm vào 50ml nước sôi, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh ớt sa tế, 2 muỗng canh bơ đậu phộng, 1 muỗng canh nước cốt dừa, khuấy đều
- Cho sò huyết đã tách vỏ vào chảo sốt để sò thấm phần nước sốt thơm béo. Bạn nấu thêm khoảng 30 giây cho sốt sôi lên là có thể tắt bếp. Rắc thêm một ít rau răm cắt nhỏ là hoàn tất món sò huyết sốt bơ đậu phộng rồi