Người thiếu I-ốt
I-ốt là một chất rất cần thiết cho cơ thể của chúng ta, thiếu I-ốt có thể dẫn đến thiếu hooc môn giáp và gây ra nhiều bệnh khác nhau như bướu cổ, thiểu năng trí tuệ, mệt mỏi, cơ thể chậm phát triển... Chính vì vậy chúng ta cần bổ sung lượng I-ốt nhiều cho cơ thể. Việc ăn đậu phụ chính là một trong những nguyên nhân khiến cơ thể chúng ta thiếu I-ốt trầm trọng.
Một chất có tên gọi Saponin có trong đậu phụ, chúng thúc đẩy bài tiết I-ốt ra trong cơ thể chúng ta, khiến cho cơ thể ngày càng thiếu hụt lượng I-ốt cần thiết cho cơ thể, những người mắc bệnh thiếu I-ốt cần cho đậu phụ vào danh sách những thực phẩm không nên ăn để tốt cho bệnh của mình.