Hủ tiếu mực

Nguyên liệu:

  • 400 gr hủ tiếu
  • 1 kg mực tươi
  • 200 gr thịt băm
  • 50 gr tôm khô
  • 2 củ cà rốt
  • 200 gr nấm rơm
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Tỏi, hành tím, hành lá, ngò, giá, salad, tần ô (cải cúc).
  • Cách nấu hủ tiếu mực

Cách chế biến:

  • Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
  • Rau xà lách, tần ô, giá rửa sạch, giũ ráo nước.
  • Cho tôm khô, hành tây, ít muối, 2 lít nước vào nồi, hầm trên lửa nhỏ để làm nước dùng.
  • Phi hành tím, tỏi rồi múc riêng ra chén. Dùng chảo phi hành, xào chín thịt băm rồi đổ vào nồi nước dùng. Khi nước sôi hạ lửa. Nêm nước dùng vừa ăn.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt khoanh có độ dày vừa phải. Nấm cắt chân, chẻ đôi, rửa sạch. Cho cà rốt, nấm vào nước dùng.
  • Luộc sơ hủ tiếu qua nước sôi, rồi xóc nước lạnh. Để ráo với ít dầu ăn để hủ tiếu không dính với nhau.
  • Mực làm sạch, cắt miếng. Cho mực vào nồi nước sôi khoảng 2 phút, vớt ra để ráo.
  • Cho hủ tiếu vào tô, xếp mực lên trên, rắc hành mùi, tỏi phi và tiêu xay trên cùng rồi chan nước dùng là có thể thưởng thức cùng rau sống.
Hủ tiếu mực
Hủ tiếu mực
Hủ tiếu mực
Hủ tiếu mực

Top 10 Món hủ tiếu ngon với công thức đơn giản nhất tại nhà

  1. top 1 Hủ tiếu mực
  2. top 2 Món hủ tiếu Nam Vang
  3. top 3 Hủ tiếu Mỹ Tho
  4. top 4 Món hủ tiếu cua
  5. top 5 Hủ tiếu thịt heo
  6. top 6 Hủ tiếu chay
  7. top 7 Hủ tiếu chay hoành thánh
  8. top 8 Hủ tiếu bò viên
  9. top 9 Hủ tiếu bò kho
  10. top 10 Hủ tiếu gà

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy