Ốc mỡ xào tỏi
Top 6 trong Top 15 Món ngon nhất từ Ốc - Ngao - Sò
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1kg ốc mỡ (có thể thay thế bằng sò huyết cũng ngon lắm)
- Dầu ăn, nước mắm
- 1 bát nhỏ đường cát
- Tỏi, ớt, rau răm
Cách làm:
- Các bạn ngâm ốc mỡ vào nước vo gạo hoặc ớt tươi để ốc có thể nhả hết bùn đất và chất bẩn. Sau đó rửa sạch là được.
- Vớt ốc ra để ráo. Rau răm nhặt, rửa sạch để ráo. Tỏi xắt lát mỏng.
- Các bạn luộc sơ qua ốc nhé.
- Trong lúc chờ ốc sôi mình tranh thủ pha nước mắm thui. Các bạn giã nhuyễn tỏi ớt rùi cho thêm chút nước mắm thành hỗn hợp sền sệt để ướp ốc.
- Sau khi ốc sôi, mình đổ ốc ra rổ cho ráo nước rùi cho vào một cái bát to trộn cùng hỗn hợp nước mắm vừa pha khi nãy để ngấm khoảng 10 phút.
- Cho chảo lên bếp, thêm ít dầu ăn rùi bạn đổ bát ốc vào xào nè, dùng đũa đảo ốc mạnh tay, bạn sẽ thấy tỏi, ớt, nước mắm dậy mùi thơm lừng.
- Bạn xào khoảng 5 phút cho ốc ngấm đều gia vị, mình cho thêm tỏi vào đảo qua rùi tắt bếp thui.
Hấp dẫn ghê cơ, bạn múc ra đĩa dùng khi còn nóng nhé!