Sò huyết xào me

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 400g sò huyết
  • 2 muỗng canh me hột
  • 5 muỗng canh nước
  • 1 muỗng canh đường thốt nốt
  • 1 quả ớt sừng, băm nhỏ
  • 3-4 tép tỏi, băm nhỏ
  • Nước mắm
  • Rau mùi, thái nhỏ
  • 2 muỗng canh dầu ăn

Cách làm:

  • Sò huyết rửa sạch nhiều lần với nước sạch.
  • Hòa me hột với nước và đường thốt nốt (có thể thêm đường lúc sau nếu nếm thấy chưa đủ ngọt). Lọc hoặc gạn bỏ hạt.
  • Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho ớt và tỏi vào phi thơm rồi cho sò vào, đảo đều cho sò trộn với dầu ăn rồi rưới hỗn hợp nước me vào, thêm mắm (dùng vừa phải, không nên làm mặn quá).
  • Liên tục đảo sò khoảng vài phút đến khi nước me sệt lại và thử dùng đũa mở nắp sò thấy dễ dàng là sò đã chín. Nếm lại món ăn cho vừa khẩu vị rồi cho rau mùi vào trộn đều.
  • Tắt bếp. Ăn khi món còn nóng hổi.
Sò huyết xào me
Sò huyết xào me
Sò huyết xào me

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy