Kem que dưa hấu kiwi
Nguyên liệu:
- Dưa hấu 350 gr
- Kiwi 1 trái
- Nước dừa 50 ml
- Nước cốt chanh 1 muỗng canh
- Đường 3 muỗng canh
Cách chế biến:
Xay dưa hấu và đổ khuôn:
- Với 350gr dưa hấu mua về bạn đem rửa với nước để sạch hết lớp cát bụi còn sót lại. Kế đến, dùng dao gọt vỏ, rồi cắt thành từng khúc nhỏ.
- Sau đó, lấy máy xay sinh tố rồi cho toàn bộ phần dưa hấu vừa cắt, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước cốt chanh vào, tiến hành xay nhuyễn ở mức vừa khoảng 3 - 5 phút.
- Khi hỗn hợp đã nhuyễn mịn thì bạn tắt máy. Đồng thời, lấy khuôn làm kem que rồi cho hỗn hợp dưa hấu đã xay vào khoảng 2/3 khuôn, đậy nắp rồi đặt ở ngăn đông tủ lạnh trong vòng 1 giờ.
Đổ khuôn nước cốt dừa:
- Kế đến, lấy bình shaker rồi cho 50ml nước cốt dừa vào, đậy nắp rồi tiến hành lắc theo hướng lên xuống mạnh tay khoảng 15 - 20 giây.
- Khi nước cốt dừa bông lên, bạn cho ra chén cùng 1 muỗng canh đường, dùng muỗng khuấy đều để đường được hòa tan.
- Cuối cùng, bạn lấy khuôn kem que ra, thấy hỗn hợp dưa hấu hơi sánh lại thì bạn cắm que kem vào, đồng thời lần lượt cho nước cốt dừa vào, tiếp tục đặt ở ngăn đông tủ lạnh khoảng 1 - 2 tiếng.
Đổ khuôn kiwi:
- Sau đó, bạn lấy máy xay sinh tố đã rửa sạch rồi cho 1 trái kiwi gọt vỏ cắt khúc cùng 1 muỗng canh đường vào, tiến hành xay nhuyễn ở mức vừa khoảng 3 - 5 phút.
- Hỗn hợp đã nhuyễn mịn thì bạn tắt máy, cho ra chén. Cuối cùng, lấy khuôn kem que ra rồi cho nốt toàn bộ phần kiwi vừa xay vào, đặt ở ngăn đông tủ lạnh thêm 4 - 5 tiếng nữa, đến khi kem hoàn toàn đông lại là được.
Thành phẩm:
- Kem dưa hấu tươi với 3 tầng đỏ, trắng, xanh bắt mắt chắc chắn sẽ thu hút mọi người ngay từ ánh nhìn đầu tiên mà thôi!
- Từng que kem với vị ngọt dịu nhẹ từ dưa hấu, sự béo ngậy từ nước cốt dừa và đặc biệt là cái chua nhè nhẹ từ kiwi đúng là thật khó khước từ.