Kem que dưa hấu nước cốt dừa
Nguyên liệu:
- Dưa hấu 400 gr
- Nước cốt dừa 100 ml
- Nước cốt chanh 1 muỗng canh
- Socola đen 40 gr (có thể có hoặc không)
- Đường 30 gr
Cách chế biến:
Sơ chế dưa hấu:
- Với 400gr dưa hấu mua về bạn đem rửa sơ với nước sạch. Kế đến, dùng dao gọt vỏ, đồng thời cắt dưa hấu thành các khối vuông nhỏ.
Xay dưa hấu và đổ khuôn:
- Sau đó, bạn tiếp tục cho vào máy xay sinh tố 400gr dưa hấu đã cắt, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước cốt chanh, tiến hành xay nhuyễn ở mức vừa khoảng 3 - 5 phút, đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì bạn tắt máy.
- Kế đến, lấy khuôn làm kem que rồi cho vào hỗn hợp dưa hấu khoảng 2/3 khuôn cùng 30gr chocolate đen, đậy nắp lại, đồng thời cắm que kem vào, đặt ở ngăn đông tủ lạnh trong vòng 2 tiếng.
Đổ khuôn nước cốt dừa:
- Tiếp tục, bạn lấy tô rồi cho 100ml nước cốt dừa cùng 1 muỗng canh đường vào, dùng muỗng khuấy đều đến khi đường được hòa tan.
- Đồng thời, khi hỗn hợp kem hơi đông lại, thì bạn cho nốt toàn bộ phần nước cốt dừa vào đầy khuôn, đậy nắp rồi lại đặt ở ngăn đông tủ lạnh thêm 2 - 3 tiếng nữa.
- Khi kem đã trở nên đông cứng hoàn toàn thì bạn thưởng thức được rồi đó!
Thành phẩm:
- Kem dưa hấu nước cốt dừa là 2 "mảnh ghép" hoàn hảo đến từ dưa hấu ngọt thanh, cùng nước cốt dừa beo béo quả là ngây ngất vô cùng!
- Chắc chắn kem que dưa hấu được chia làm 2 tầng bắt mắt sẽ thu hút các bé nhỏ lắm luôn đó nha! Hãy thử ngay đi nhé!