Thắng cố bò
Thắng cố bò là món đặc sản nhất định phải có trong các phiên chợ vùng cao. Tất cả bộ phận của con bò được rửa sạch thái miếng to bằng bao diêm. Sau đó cho vào một cái nồi to hoặc chảo to đun sôi cùng với gừng, sả, hạt tiêu, hoa hồi, riềng củ, lá chanh cho đến khi thịt chín mềm.
Thắng cố bò có giá 25 đến 30 nghìn đồng một bát, đến phiên chợ những người phụ nữ đàn ông người Mông khi đã mua đầy đủ thức ăn cho gia đình họ vào quán ăn thắng cố và uống rượu cho đến khi say mới về đây là một trong những nét đặc sắc của đồng bào dân tộc nơi đây. Các ban có thể đến chợ phiên Mèo Vạc, Đồng Văn, Quản Bạ tỉnh Hà Giang để thưởng thức nhé. Tuy nhiên với những người mới ăn sẽ không quen mùi vị đặc trưng của món ăn, với mùi mồ hôi, một chút mùi ngai ngái của nội tạng bò tạo nên hương vị riêng biệt không nơi nào có được.