Lẩu bò nhúng dấm
Top 13 trong Top 13 Món lẩu ngon nhất ngày Tết bạn nên thử
Lẩu bò nhúng dấm chắc chắn ai từng thử qua một lần sẽ nhớ mãi không quên cái hương vị chua chua của nước lẩu. Thịt bò được xắt mỏng nhúng sơ qua nước lẩu sôi bùng cảm nhận được vị mềm ngọt chấm kèm với chao hay nước mắm mặn thôi cũng đủ ghiền rồi. Đây là một trong những món lẩu vô cùng dễ làm, chỉ cần chọn phần thịt bò ngon, nêm nếm sơ qua phần nước lẩu cùng ít rau ăn kèm là thưởng thức được rồi đấy, bởi vậy đây được coi là món lẩu ngon nên thử vào ngày Tết.
Nguyên liệu thực hiện lẩu bò nhúng dấm:
- Thịt bò 1 kg
- Thơm 1/2 quả(dứa)
- Hành tây 1 củ
- Tỏi 4 tép
- Hành tím 1 củ
- Sả 2 nhánh
- Ớt hiểm 2 trái
- Nước dừa tươi 1.5 lít
- Giấm 100 ml(dấm)
- Đường phèn 30 gr
- Đường, nước mắm, muối
Cách thực hiện lẩu bò nhúng dấm:
- Bước 1: Sơ chế thịt bò: Đầu tiên, thịt bò mua về bạn đem rửa sơ với nước. Kế đến, dùng khăn ẩm sạch lau sơ trên bề mặt để sạch hết các bụi bẩn còn bám lại. Sau đó, dùng dao thái theo thớ ngang thành các lát mỏng vừa ăn.
- Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác: Thơm mua về bạn gọt vỏ, đồng thời loại khứa bỏ sạch mắt thơm, sau đó rửa sơ với nước cho sạch, để ráo, rồi dùng dao cắt làm 2 phần, 1 phần cắt lát mỏng, 1 phần băm nhuyễn. Sả thì bạn cắt gốc, rứa sạch rồi đập dập, cắt khúc. Tỏi, hành tím bạn lột vỏ, ớt hiểm bỏ cuống rồi đem băm nhuyễn cả tỏi, hành tím và ớt. Hành tây bạn lột bỏ vỏ, 1 nửa cắt lát mỏng, 1 nửa cắt múi cau. Phần hành tây cắt mỏng bạn cho vào dĩa thịt bò, trộn đều.
- Bước 3: Nấu nước dấm nhúng bò: Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn bắc nồi lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn với lửa vừa. Dầu sôi lăn tăn sôi bạn cho phần sả đập dập vào phi thơm. Kế đến, bạn cho phần tỏi, hành tím và ớt hiểm băm nhuyễn vào, tiếp tục dùng đũa xào đều thêm 2 phút. Sau đó, bạn thêm 1.5 lít nước dừa, 100ml giấm, 30gr đường phèn, hành tây cắt múi cau vào, dùng vá đảo đều rồi nấu khoảng 5 phút. Tiếp đó bạn nêm nếm gia vị vừa ăn nữa là nhúng thịt bò vào và thưởng thức thôi!
- Bước 4: Pha nước chấm: Bạn lấy chén rồi cho phần thơm băm nhuyễn, 4 muỗng canh mắm nêm, 2 muỗng canh đường, dùng muỗng trộn đều để tất cả được hòa lẫn với nhau.