Lẩu hải sản

Lẩu hải sản được chế biến cũng tương đối đơn giản, chủ yếu dựa vào nước dùng. Ngày Tết, với bao món ăn khiến bạn không muốn ăn nữa thì lẩu hải sản sẽ là một sự lựa chọn tốt cho bạn để có thể cùng bạn bè và người thân quây quần. Nguyên liệu chủ yếu là các loại hải sản (như: tôm, cua, mực, ngao) giúp giảm đị độ ngậy của đồ ăn, cùng với các loại rau và nồi nước dùng cay cay của sa tế, các gia vị nêm nếm sẽ cho bạn một nồi lẩu ngon, đảm bảo vệ sinh.


Nguyên liệu để làm lẩu hải sản:

  • Xương ống: 1kg: rửa sạch, chặt khúc, chần qua nước sôi
  • Đầu cá hồi: 3 – 4 đầu cá hồi rửa sơ qua với muối, chú ý phần mang cá, chẻ đôi.
  • Tôm tươi: 400g rửa sạch, cắt bớt râu và đuôi.
  • Mực: 300g rửa sạch thái miếng vừa ăn.
  • Ngao: 500g
  • Cá viên hoặc tôm viên: 300g
  • Sả 1 bó: gốc đập dập thái nhỏ ướp cá, phần ngọn bên trên đập dập để riêng.
  • Nấm hương ngâm vào nước ấm, sau khi nấm nở thì cắt nhỏ
  • Nấm bào ngư ngâm với nước muối loãng, rửa sạch, để ráo.
  • Các loại rau (rau muống, mồng tơi, rau cải ..) nhặt bỏ ngọn lúa, lá sâu rồi rửa sạch, ngâm nước muối rồi để ra rổ cho ráo.
  • Cà chua: 2 quả thái múi, ¼ bịch me chua (khoảng 5 – 7 hạt)
  • Đậu phụ: 3 miếng cắt miếng bỏ ra đĩa
  • Gói gia vị lẩu thái hải sản (nếu muốn)
  • Chanh, lá chanh, ớt; tỏi, gừng (đập dập băm nhỏ).
  • Gia vị: đường, muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm..
  • Ngoài các gia vị thông dụng như: đường, muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm thì bạn có thể chuẩn bị thêm sản phẩm gia vị nấu lẩu hải sản Aji-Quick hoặc gia vị nấu lẩu hải sản SG Food, Cholimex… Những sản phẩm này sẽ làm cho món lẩu của bạn đậm đà và tròn vị hơn.


Cách nấu lẩu hải sản:

  • Bước 1: Đem xương đi ninh khoảng 2 tiếng với bếp gas hoặc 45 phút với nồi áp suất, khoảng 2 lít nước. Trong lúc sôi nhớ gạt bọt.
  • Bước 2: Đầu cá hồi cho vào rán với chảo dầu. Chín vàng vớt ra.
  • Bước 3: Phi thơm hành tỏi, bỏ cà chua vào xào đến dập, thêm 1 ít sả bằm. Bỏ đầu cá vừa chiên vào sau đó đổ nước dùng vào đun sôi. Bỏ nấm hương cùng vài hạt me chua vào. Có thể bỏ trực tiếp đậu phụ vào. Nêm gia vị vừa ăn.
  • Bước 4: Làm nước chấm: Băm nhỏ tỏi ớt, vắt chanh vào bát nước chấm sau đó bỏ ớt tỏi vào đánh nhanh và đều, như vậy phần tỏi ớt sẽ không bị lắng xuống mà sẽ nổi lên. Bỏ thêm bột ngọt hoặc đường tùy khẩu vị.
  • Bước 5: Xếp rau nấm, tôm mực ra từng đĩa.
Những đồ hải sản tươi ngon
Những đồ hải sản tươi ngon
Hướng dẫn nấu lẩu hải sản

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy